แนะนำ 5 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูด้วยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

            ในช่วงที่เราไม่ค่อยอยากจะออกจากบ้านไปไหน ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ไม่รู้ทำอะไร ลองมาหาหนังสนุก ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กับ แนะนำ 5 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูด้วยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย ดูกันเพลิน ๆ เปิดกันยาว ๆ กับหนังน่ารัก เนื้อหาง่าย ๆ ซึ่งก็มีด้วยกันหลายแนว แถมการ์ตูนอนิเมชั่นส่วนใหญ่ ยังแฝงข้อคิดดี ๆ บวกกับภาพกราฟฟิกสวย ๆ ให้เราได้ฟินกันอีกด้วย

อนิเมชั่น มีทั้งหมดกี่ประเภท ?

            การดูหนัง ดูการ์ตูนออนไลน์นั้น มี แอพพลิเคชันดูหนังออนไลน์ มากมายให้ทุกคนได้เลือกใช้บริการแบบฟรี ๆ สำหรับการ์ตูนอนิเมชั่น ก็มีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ การสร้างงานแอนิเมชั่นแบบดั่งเดิม คืออนิเมชั่นแบบดั้งเดิมที่เกิดจากการวาดที่ละภาพหลายพันภาพนำมาเรียงต่อกัน และฉายออกมาด้วยความรวดเร็ว จนเกิดเป็นภาพเคลือนไหว ซึ่งอนิเมชั่นชนิดนี้ได้แก่งานการ์ตูนอนิเมชั่นของ วอลท์ ดิสนีย์ จะมีความเป็นศิลปะสูง สวยงาม แต่ข้อเสียคือ ต้องใช้เวลาในการผลิต และจำนวนอนิเมเตอร์เป็นจำนวนมาก การสร้างแอนิเมชั่นแบบสต๊อปโมชั่น เป็นใช้เทคนิคการถ่ายภาพหุ่นจำลอง ไม่ว่าหุ่นนั้นจะทำจาก ดินเหนียว ,ดินน้ำมัน ,ตุ๊กตาพลาสติก รวมถึงคนจริงๆก๊ได้ แล้วค่อย ๆ ขยับทีละนิด เพื่อถ่ายทีละรูป แล้วนำมาเรียงต่อกันด้วยจำนวนภาพ 8-24 ภาพต่อวินาที ภาพยนต์ที่โด่งดังที่ใช้ เท็คนิค Stop Motion Animation ก็คือ Chick Run การสร้างแอนิเมชั่นด้วยคอมพิวเตอร์ หากใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกส์ ช่วยในการคำนวณสร้างภาพจะเรียกการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์หรือ คอมพิวเตอร์แอนิเมชัน ปัจจุบันมี ซอฟแวร์ผลิตอนิเมชั่นให้เลือกใช้เยอะมาก เช่น 3ds max, Adobe Flash, Adobe After Effect, Blender, Cinema 4D, Lightwave, Maya ฯลฯ การทำอนิเมชั่นด้วยวิธีนี้ประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับอนิเมชั่นรูปแบบก่อนหน้า สามารถแบ่ง Computer animation ออกตามลักษณะของภาพ เป็น อนิเมชั่นแบบ 2 มิติ(2d animation) และ อนิเมชั่นแบบ 3 มิติ (3d animation)

การ์ตูนอนิเมชั่น ดูด้วยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

1. blue sky epic บุกอาณาจักรคนต้นไม้

แนะนำ 5 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูด้วยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

            เรื่องต้นกันที่เรื่องแรก การ์ตูนอนิเมชั่นที่ได้รับกระแสตอบรับดีที่สุด เพราะภาพกราฟฟิกทำออกมาได้สวย น่าดูเลยทีเดียว โดยเป็นเรื่องราวการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่ง ๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา และเราเอาไว้ การผจญภัยแนวคอมเมดี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของโลกสุดอัศจรรย์ที่ไม่เหมือนกับที่ใดในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าเรื่องการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างฝ่ายธรรมะที่ต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติเอาไว้ และฝ่ายอธรรมที่หวังจะทำลายธรรมชาติ จนกระทั่งมีเด็กสาวคนหนึ่งพบว่าตัวเธอตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าอัศจรรย์ จึงเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกและกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆ ที่คอยกอบกู้โลกของพวกเขา สามารถดู Blue Sky Epic เต็มเรื่อง พากย์ไทย ฟรี ได้ที่นี่ดูหนังออนไลน์ฟรี

2. My Neighbor Totoro (1988)

แนะนำ 5 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูด้วยกันได้ทุกเพศ ทุกวัย

            มิยาซากิเกิดในครอบครัวที่มั่งคั่ง พ่อของเขาเป็นผู้บริหารบริษัททำเครื่องบินที่ใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แม่ของเขาล้มป่วยและชีวิตจากโรควัณโรคลุกลามไปที่กระดูกสันหลัง ซึ่งหากพูดไปวัณโรคก็สามารถรักษาให้หายได้ เพียงแต่ในช่วงนั้นญี่ปุ่นผ่ายแพ้สงคราม บ้านเมืองประสบกับความยากลำบากอย่างแสนสาหัส นั่นยังไม่รวมถึงระเบิดที่ฮิโรชิม่าและนางาซากิ การพยาบาลในช่วงเวลานั้นคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก หรือพูดให้ง่าย ถ้าไม่มีสงคราม แม่ของเขาก็คงไม่จบชีวิตด้วยความทุกข์ทรมาน และความทรงจำในวัยเด็กของเขาก็คงไม่น่าเศร้าสลดอย่างที่มันเป็น My Neighbor Totoro สำหรับเราแล้วมันซุกซ่อนความหมายไว้อย่างแยบยล การ์ตูนของจิบลิมักปูเรื่องด้วยการให้ตัวละครหลักย้ายบ้านจากสังคมเมืองมาสู่ชนบท นั่นสะท้อนถึงความรู้สึกต้องการหวนคืนสู่ธรรมชาติของสังคมพัฒนาของญี่ปุ่น (ภายหลังสงครามโลก) บ้านที่ครอบครัว สัตซึเกะ เมย์และพ่อของพวกเธอ ย้ายมาอยู่ก็มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตก เปรียบได้กับประเทศญี่ปุ่นในช่วงหลังสงครามวัฒนธรรมต่างชาตินั่นรวมไปถึงชาติตะวันตกที่หลั่งไหลเข้ามาทดแทนธรรมชาติดั้งเดิมของพวกเขา

3. Rilakkuma and Kaoru

Rilakkuma and Kaoru

            เป็นเรื่องของคาโอรุ พนักงานออฟฟิศสาวโสดที่อาศัยอยู่กับเจ้าหมีรีลัคคุมะและผองเพื่อนอย่างโครีลัคคุมะ หรือโคริ (หมีสีขาว) และคิโร่ยโทริ(นกที่คาโอรุเลี้ยงไว้) โดยพวกเขาก็ต้องเผชิญกับเรื่องราววุ่นๆในแต่ละวัน อนิเมชั่นเรื่องนี้จะพาเราไปพบกับความอบอุ่นชวนอารมณ์ดีปนซึ้งจากความน่ารักของบรรดาแก๊งค์หมีและคาโอรุ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาชวนปวดหัวในแต่ละวัน ทั้งเพื่อนผิดนัด ปัญหาความรัก โชคลาภ ซึ่งใครหลายๆคนก็น่าจะเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็จะแสดงให้เราเห็นว่าไม่ว่าปัญหามันจะมาในรูปแบบไหน วิธีที่ดีที่สุดก็คือการผ่อนคลายกับมันซะแล้วค่อยๆแก้ปัญหาไป มากกว่าที่จะมานั่งเครียดและแบกรับปัญหาไว้บนบ่า เช่นเดียวกับคาโอรุที่สุดท้ายก็เลือกที่จะผ่อนคลายแล้วค่อยๆเคลียร์ปัญหาตามวิธีของรีลัคคุมะและผองเพื่อน แทนที่จะมานั่งแบกรับมันอย่างที่เธอมักจะทำบ่อย ๆ

4. moana โมอาน่า ผจญภัยตํานานหมู่เกาะทะเลใต้

moana โมอาน่า ผจญภัยตํานานหมู่เกาะทะเลใต้

            ปิดท้ายกันที่ การ์ตูนอนิเมชั่นจากค่ายดิสนี่ โดยก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่อง Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ สามารถเป็นหน้าเป็นตาของการ์ตูน Disney ได้ไม่ยาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นกระแสที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองเหมือน Frozen แต่ก็ยังรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แต่เพียงเนื้อหาของเรื่อง มันช่างดูไกลตัว และตัวละครหลักอาจจะไม่ได้เป็นคาแรคเตอร์ที่เด็กๆ หลงใหลสักเท่าไหร่ แต่ถ้าจะให้พูดว่าทำออกมาแย่ล่ะก็ เราไม่ขอพูดเช่นนั้น เพราะ Moana โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ ให้แง่คิดอะไรกับเราหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่เราควรจะเดินทางตามหาความฝัน ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคแม้จะยากลำบาก ยอมรับในความเป็นตัวขอตัวเอง รู้จักเสียสละ กล้าที่จะเปิดใจให้คนอื่น เพราะบางที คนที่ดูดุร้ายและเกรี้ยวกราด ครั้งหนึ่ง เขาอาจจะเคยเป็นคนที่ดีมากๆ มาก่อน เพียงแต่ความโหดร้ายของชีวิตนั้นเข้ามาบีบคั้น และทำให้เขากลับกลายเป็นคนไม่ดี แต่ในที่สุด เมื่อเขาได้เจอกับคนดีๆ อีกครั้ง นั่นย่อมทำให้เขายอมเปิดหัวใจ ยอมที่จะเสี่ยงเป็นคนดีเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา

ทิ้งท้าย

             ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 การ์ตูนอนิเมชั่น ที่เราได้นำมาแนะนำนะคะ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องที่เราได้นำมาฝากนั้น คุณจะได้รับความสนุก เพลิดเพลินในการชมอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังมี หนังออนไลน์ ที่สนุกสุดมันส์ ให้ทุกคนได้ลิสต์ไว้ดูตอนเบื่ออีกด้วย